โรงเรียนอนันตาได้รับการประเมินระดับ ดีเยี่ยม ด้านการบริหารจัดการศึกษาตามแนวทางมอนเทสซอรี่ (Montessori) จากสมศ.

โรงเรียนอนันตาได้รับการประกันคุณภาพภายนอก (2564-2568) จากสมศ.

โดยได้รับการประเมินระดับ ดีเยี่ยม ด้านการบริหารจัดการศึกษาตามแนวทางมอนเทสซอรี่ (Montessori) ระดับการศึกษาปฐมวัยและระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในมาตรฐานที่ 2 กระบวนการบริหารและการจัดการ